• ท้องได้ 3 สัปดาห์ มีภาวะแท้งคุกคาม ต่อมาแท้งสมบูรณ์ ต้องงดมีเพศสัมพันธ์นานเท่าไหร่ จะท้องได้อีกไหม

  •  Mama1
    สมาชิก

    คือหนูท้องได้ 3สัปดากว่าๆ ได้เจอกับภาวะแท้งคุกคาม และได้แท้งโดยสมบูรณ์ในเวลาต่อมา และอยากทราบว่าจะ ต้องงดมีเพศสัมผัสนานเท่าไหร่ค่ะ และจะท้องได้อีกไหม..เด็กจะเป็นอะไรไหมค่ะ ครั้งต่อไป 😥

    สวัสดีค่ะ คุณ Mama1,

                     โดยทั่วไปหากเป็นการแท้งสมบูรณ์ ไม่ได้ขูดมดลูก ควรงดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ และควรรีบหาวิธีคุมกำเนิดภายใน 2 สัปดาห์เช่นกัน เนื่องจากมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ต่อได้เร็วกว่าหลังคลอดทั่วไป โดยสามารถเลือกใช้วิธีคุมกำเนิดใดก็ได้ และควรเว้นระยะไป 1-3 เดือนก่อน จึงค่อยวางแผนเริ่มตั้งครรภ์อีกครั้งค่ะ

                     แต่หากได้มีการรักษาด้วยขูดมดลูก ควรงดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 4 สัปดาห์ และควรเว้นระยะการตั้งครรภ์ใหม่ออกไปอย่างน้อย 3 เดือน

                  เมื่อครบ 3 เดือนแล้ว สามารถปล่อยให้มีตั้งครรภ์ได้อีก ไม่ได้มีผลต่อการเจริญเติบโตของเด็กในครรภ์ครั้งต่อๆ ไปค่ะ

    Mama1  Mama1
    สมาชิก
    😊