• หลังไปขลิบอวัยวะเพศชายมาแล้ว 19 ปี แผลที่มาสมานกันนูนขึ้น ไม่เรียบ ไม่มั่นใจ จะแก้ไขอย่างไร

  •  bot bot
    สมาชิก
    ผมขลิป อวัยวะเพศ มาแล้ว 19 ปี แต่ เป็นรอยแผล ที่หมอเย็บไม่สวย (เย็บเป็นตุ่มนูน) เวลามีเพศสัมพันธ์ กับแฟนจึงไม่มั่นใจ และเขิลอายตลอด ถ้าผมไป รพ. สามารถ ตกแต่งใหม่ได้ไหมครับ และต้องไปหาหมอแผนกไหน ของ รพ. ครับ
    bot bot  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ bot bot

    ในที่นี้อาจจะเป็นกรณีที่เป็นแผลเป็นนูน หรือการที่แผลมาสมานกันแล้วเกิดนูนขึ้นมา

    รอยแผลเป็นมักมีลักษณะที่ต่างจากผิวหนังปกติ โดยผิวหนังที่เป็นแผลเป็นอาจมีลักษณะแห้ง ด้าน แข็ง ตึง ระคายเคืองง่าย และมีสีที่ต่างออกไป ทำให้สังเกตเห็นได้ง่าย แผลเป็นมีอยู่หลายชนิดและขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อีกทั้งยังส่งผลต่อความมั่นใจ ได้

    ซึ่งอาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่าเป็นแผลเป็นนูน หรือเป็นการสมานกันของแผลที่นูนขึ้นมาเล็กน้อย แต่อาจจะตัดเนื้อบางส่วนออกและเย็บปิดให้สมานกันได้ หรือถ้าเป็นแผลเป็นนูน การใช้ยาฉีดสเตียรอยด์เฉพาะที่ก็อาจจะช่วยได้ แนะนำการไปพบแพทย์ทั่วไป หรือศัลยแพทย์เพื่อประเมินดูบาดแผลก่อนได้ หากเป็นการเย็บซ่อมแซมที่ทำได้ยาก อาจมีการส่งปรึกษาแพทย์ผู้เีชี่ยวชาญ เช่นศัลแพทย์ด้านการตกแต่งต่อไป