• แคะขี้หูแล้วเจอก้อนเหมือนเลือด ก้อนสีแดงดำ และมีน้ำไหลออกมา

  •  Nicha46
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอคือเมื่อหลายวันก่อนแคะขี้หูแล้วเจอเหมือนเลือดและมีก้อนสีแดงดำออกมาด้วยแต่คิดว่าไม่มีอะไรเลยปล่อยไป และพอแคะมาเรื่อยๆก็ไม่หมด แล้วยังมีน้ำไหลออกมาอีกค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nicha46,

                    การที่แคะหูแล้วมีเลือดและก้อนสีแดงดำออกมา อาจเกิดจาก

                    1. มีสิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปในรูหู เช่น แมลง เห็บ

                  2. การอักเสบติดเชื้อของรูหูชั้นนอก แต่จะมีอาการปวดหูร่วมด้วย หูอื้อ มีน้ำเหลืองไหลออกมา รูหูบวมแดง

                  3. มีขี้หูอุดตัน ซึ่งเมื่อแคะแล้ว อาจทำให้เยื่อบุรูหูบาดเจ็บแล้วมีเลือดออกมา

                    แนะนำควรหยุดแคะหู เพื่อป้องกันการอักเสบติดเชื้อตามมา และควรระวังอย่าให้น้ำเข้าหู และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ