• ผ่าตัดไส้ติ่งมา 13 วัน ช่วยตัวเองได้ไหม

  •  Wattanachai Lertsam
    สมาชิก
    หมอคับผมผ่าตัดไส้ติ่งเปิดแผลท้องข้างขวาเจ็บ4เข็มมา13วัน มีอารมทางเพศช่วยตัวเองเป็นไรไหมคับสามารถทำได้ปกติหรือป่าวคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wattanachai Lertsam,

                        หากผ่าตัดไส้ติ่งมา 13 วันแล้ว และได้ตัดไหมไปแล้ว บาดแผลภายนอกสมานสนิทกันดี ก็สามารถที่จะทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้ตามปกติ รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์และการช่วยตัวเองด้วยค่ะ

                        ส่วนการออกกำลังกาย การวิ่ง การเล่นกีฬาต่างๆ การยกของหนัก แนะนำควรงดไปก่อนจะกว่าจะครบ  1 เดือน เพื่อให้แผลภายในสมานสนิทกันดีเสียก่อนค่ะ