• มีเเผลที่อวัยวะเพศหญิงหลังการมีเพศสัมพันธ์ นานไหมกว่าจะหาย

  •  Zoldyck
    สมาชิก
    มีอะไรกันกับเเฟนแล้วเเฟนสอดใส่ไม่ตรงรูแล้วเกิดเป็นแผล ต้องใช้ยาอะไรมั้ยคะแล้วมีเพศสัมพันธุ์อีกทีได้ตอนไหน
    Zoldyck  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Zoldyck

    อาการมีแผลที่อวัยวะเพศหญิงหลังการมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าวมานั้น ก็น่าจะเป็นจากการเสียดสีหรือการถลอกตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ หรืออาจเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นเริม หูดหงอนไก่ แผลริมอ่อน

    ซึ่งถ้าเป็นแผลถลอกที่เป็นไม่มาก ส่วนใหญ่แผลจะค่อยๆสมานกันได้เอง ในระหว่างนี้ระวังการเกิดแผลใหม่ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนจนกว่าแผลจะสมานกันดี ไม่เจ็บอีก ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอกได้ ยังไม่จำเป็นต้องใช้ยาอะไร แต่หากว่าแผลถลอกใหญ่ขึ้นเร็ว เจ็บเยอะ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และรับยาภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป