• มีเพศสัมพันธ์ ผ่านมาแล้วสามปี ทำไมช่องคลอดยังแน่นอยู่

  •  mmkerc
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันได้3ปีเเล้วค่ะ เเต่ทำใม จิมิยังเเน่นอยุ่เลยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ mmkerc

    ความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออุ้งชิงกรานยังมีอยู่นะค่ะ และร่างกายมีการรักษาบาดแผลเมื่อมีเพศสัมพันธ์ โดยเฉพาะถ้ามีเรื่องของการออกกำลังกายด้วยการขมิบบริเวณอุ้งเชิงกรานค่ะ เรียกว่า การทำ kegel excercise การออกกำลังกายนี้จะทำให้มีกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานแข็งแรง นอกจากนี้ถ้าไม่มีเรื่องของการคลอดหลายครรภ์กล้ามเนื้อของอุ้งเชิงกรานก็ยังแข็งแรงค่ะ

    อย่างไรก็ตามหมอคงแนะนำเรื่องของการออกกำลังกายด้วยการขมิบนะค่ะ เพื่อทำให้กล้ามนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรงค่ะ