• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน อีกวันจะกินยาทันไหม ต้องกินยาอะไร

  •  Wonauyth Thamdee Oo
    สมาชิก
    ผมเเตกในเเล้วมาอีกวันกินยาจะทันไหมครับเเล้วต้องกินยาอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Wonauyth Thamdee Oo,

                        หากจะป้องกันการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ ก็ต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยหากได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% หากทานหากทานภายใน 12-24 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%  หากทานภายใน 24-48 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75% หากทานภายใน 48-72 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58% ค่ะ