• เจาะหู แล้วหูแดงเจ็บ ถ้าถอดตุ้มหูออก หูจะตันไหม

  •  Karn Zaza Kalove
    สมาชิก
    หูไม่รู้บวมไมเพรระหูหนา เลยถอดออก หูร้อนเวลานอนทับ ทำไง จะตันไหมค่ะ หรือควรเปลี่ยนต่างหู

     สวัสดีคะคุณ Karn Zaza Kalove

    ถ้ามีการเจาหู ด้วยการยิงเป็นแบบปืน หรือ การเจาะมือ คนไข้อาจจะมีเรื่องของการตอบสนองต่อการอักเสบ บางคนอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อได้เช่นกันค่ะ

    ปรกติหลังจากที่เจาะหู จะต้องทิ้วไว้อย่างน้อย หนึ่งสัปดาห์ เพื่อไม่มีให้มีการหายของแผลและทำให้มีการตันได้ค่ะ

    ตอนนี้ควรจะถอดออกก่อนนะค่ะ เพราะน่าจะมีปัญหาเรื่องของการอักเสบติดเชื้อ และควรจะพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    ส่วนใหญ่รูหูมักจะไม่ค่อยตันค่ะ รอก่อนค่ะ แนะนำให้ใช้ตุ้มหูทีอาจจะเป็นแบบขอเกี่ยวไปก่อนได้ค่ะ