• ไม่ทราบว่าเป็นอะไรเห็นยาแล้วจะอาเจียน

  •  TarrTarr
    สมาชิก

    แต่ก่อนไม่เคยมีอาการแบบนี้เลยค่ะ ตอนนี้จะกินยาพารา แค่หยิบยาก้จะอาเจียรแล้ว ไม่ว่ายาอะไรก็ช่าง เวลาจะกินจะอาเจียรตลอดเลยค่ะทั้งๆที่ยังไม่กิน

     สวัสดีคะคุณ TarrTarr

    อาการต้องการที่จะอาเจียน อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    อาจจะมีปปัญหาปวดศีรษะ

    อาการปวดกระบอกตา

    อาการน้ำตาลต่ำ

    ความเครียด

    แผลในกระเพาะอาหารหรือลำไส้

    ภาวะขาดน้ำ

    แนะนำว่าของสาเหตุเหล่านี้ก่อนนะค่ะ  ถ้าเป็นในระยะเวลาที่ไม่นานค่ะ

    แต่ถ้าคุณมีโรคประจำตัวอาจจะต้องดูเรื่องยาที่กินค่ะ ผลข้างเคียงของยาบางตัว เช่น metronidazole,doxycycline อาจจะทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ

    หรือว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องของไตวายมีการคั่งของของเสียในร่างกายก็ยังได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ