• กระดูกหน้าแข้งหักได้ 4 เดือน ตอนนี้ขาลีบ ข้อเท้าติด และเจ็บบริเวณที่ดามเหล็ก ควรทำอย่างไร

  • ผมขาหน้าแข้งหักได้4เดือนแล้วครับตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อย แต่ขารีบ และข้อเท้าติดเนื่องจากว่ามีเหล็กดามอยู่ข้างไนมีอาการเจ็บเนื่องจากเล็กไปขัดกับเส้นเอ็น มีความรุ้สึกเจ็บต้องทำอย่างไรครับต้องถอดเหล็กออกหรือปล่าว

     สวัสดีคะคุณ พี่ อ้วน หนวด ควาย

    ก่อนอื่นนะค่ะ หลังจากที่มีการผ่าตัดควรจะรับการออกกำลังกาย และการทำกายภาพบำบัดนะค่ะ ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดควรจะต้องรีบปรึกษา แพทย์กายภาพบำบัด ให้เร็วที่สุดค่ะ เพราะการที่มีกระดูกหักจะมีอาการปวดทำให้ไม่ยอมที่จะออกกำลังกายเป็นสาเหตุให้กล้ามเนื้อลีบได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะต้องเริ่มจากการลงน้ำหนักแบบบางส่วนและค่อยๆ ลงน้ำหนักจริงๆนะค่ะ

    ขอยาแก้ปวดถ้ามีอาการปวดค่ะ

    แนะนำรีบพบแพทย์ค่ะ