• มีอาการหนองไหลจากอวัยวะเพศชาย แสบตรงบริเวณหนังหุ้มปลาย ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ต้องไปพบแพทย์เลยไหม

  •  Answermee
    สมาชิก
    ช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา รู้สึกว่ามีหนองไหลจากตรงอวัยวะเพศ และรู้สึกแสบๆบริเวณหนังหุ้มตรงส่วนหัว เลยลองไปหาดูปรากฎว่าอาจจะเป็นหนองใน แต่ก็ยังไม่ได้ไปตรวจ แต่พอผ่านไปประมาณ 1-2 สัปดาห์ อาการมันหยุดแล้วอะครับ ตอนนี้คือรู้สึกปกติ ไม่ได้เจ็บตอนปัสสาวะ ไม่ได้รู้สึกติดขัด ไม่เจ็บอัณฑะ คือตอนนี้ผมควรทำยังไงครับ ผมต้องรีบไปหาหมอไหมครับ แล้วถ้าผมจะไปตรวจหลังจากนี้อีก 1 สัปดาห์จะเป็นอะไรไหมครับ
    Answermee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Answermee

    อาการมีหนองไหลจากอวัยวะเพศชาย แสบตรงบริเวณหนังหุ้มปลาย ดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม ซึ่งทำให้เกิดอาการดังกล่าวในเพศชายได้บ่อย สาเหตุอื่นๆเช่น การมีท่อปัสสาวะได้รับบาดเจ็บเช่นจากอุบัติเหตุ เกิดหลังการใส่สายสวนปัสสาวะ การมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะแต่มักไม่ค่อยเป็นหนอง แต่อาจมีเลือดปนมากับปัสสาวะได้

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะและตรวจคัดกรองหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ถ้ามีการติดเชื้อใดๆ ควรได้รับยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์จนหายขาด ถ้ามีอาการเป็นมาก ควรรีบไปไม่ให้การติดเชื้อลุกลามค่ะ ในระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆแค่ภายนอกก ระวังการเสียดสีหรือกระแทกบริเวณดังกล่าว