• มีเพศสัมพันธ์ 18-19 เม.ย. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ มีอาการต่างๆ ท้องไหม

  •  Onizuka After
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือตอนนี้แฟน ปจด. เดือนเมษานี้ยังไม่มาเลย เริ่มมีอาการเหนื่อยง่าย เริ่มกินเก่งขึ้น ปกติปจด.จะมาช่วง15-20 ที่มาล่าสุดก็15-20มีนา แล้ว ปจด.จะมาไม่ค่อยตรงแต่จะมาไม่เกินวันที่25 มี พสพ.วันที่12 ละก็18-19เมษา หลั่งในไม่ได้ป้องกัน ตรวจแล้วเมื่อเช้าขึ้น1ขีด อยากทราบว่าตรวจเร็วเกินไปรึป่าวครับ ไม่ได้กังวนไม่ได้ซีเรียสนะครับเรื่องตั้งครรภ์ แล้วก็อาการตั้งครรภ์ช่วง 1 2 3 อาทิตย์แรกๆนี่จะมีอาการยังไงมั้งครับ
    Onizuka After  Onizuka After
    สมาชิก
    เพิ่มเติมครับช่วงปลายเดือนมีนา 28-29 ก็มี พสพ.หลั่งในไม่ได้ป้องกันนะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Onizuka After,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ไปล่าสุดเมื่อ 18-19 เม.ย. แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในเช้านี้ ถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบได้ค่ะ เพราะโดยปกติต้องรอไปอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อน ดังนั้น แนะนำควรรอจนถึงวันที่ 2-3 พ.ค. หากประจำเดือนยังคงไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น

                           สำหรับอาการของการตั้งครรภ์นั้น โดยส่วนใหญ่จะพบหลังจากที่มีการปฏิสนธิไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น อาการเหนื่อยง่าย กินเก่ง ที่เป็นอยู่ จึงไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ (เนื่องจากยังตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ) แต่อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา เกิดจากการทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ มีความเครียด วิตกกังวล หรืออาจเกิดจากมีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีเบาหวาน เป็นต้น ดังนั้น หากอาการต่างๆ ไม่หายไป ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ