• ช่วงนี้รู้สึกอ่อนเพลีย นอนเพียงพอนะครับ เหนื่อยง่าย ทานอาหารได้น้อยลง ผมเป็นอะไรป่าวครับ

  •  Kasidate
    สมาชิก
    ผมอายุ15ปี ช่วงนี้รู้สึกอ่อนเพลีย นอนเพียงพอนะครับ เหนื่อยง่าย ทานอาหารได้น้อยลงอิ่มง่ายขึ้นครับ มีไข้เล็กน้อย แล้วผิวหนังมีขุยด้วยครับ ปวดศีรษะจี๊ดๆบ้างเวลานอนนานๆลุกอย่างรวดเร็ว ผมผมลง น้ำหนักลดบ้าง ผมเครียดครับ ผมเป็นอะไรป่าวครับ
    Kasidate  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Kasidate อาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ ภาวะซีด เลือดจาง หรือความผิดปกติที่ระบบปอด หรือระบบหัวใจ เป็นต้นค่ะ หากคุณ Kasidate มีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ร่วมกับน้ำหนักลด ทานอาหารได้ลดลง หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด หาสาเหตุและทำการรักษาได้ถูกต้องค่ะ ระหว่างนี้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศ หากิจกรรมทำเพื่อไม่ให้เกืดความจำเจ รับประทานอาหารที่ไม่ซ้ำเดิม พักผ่อนให้เพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมง และผ่อนคลายความเครียดดูนะคะ