• มีอาการเหงือกบวม มีตุ่มและหนองสีขาวๆด้านในสุดของปาก ควรทำอย่างไร

  •  Rosemar
    สมาชิก
    คือหนูมีอาการเหงือกบวมเป็นคล้ายๆตุ่มหรือหนองสีขาวๆด้านในสุดของปากเลยค่ะเป็นมาประมานอาทิตย์หนึ่งแล้วตอนแรกนึกว่าเศษอาหารติดพอแปรงฟันก็ไม่มีละพออีกวันมันก็บวมเป็นสีขาวๆขึ้นมาเลยอะค่ะเจ็บนิดหน่อยแต่มันไม่ค่อยสนุกเวลากินข้าวจะต้องเคี้ยวอีกต้างเพราะมันจะปวดมาก ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะคะ ปล.ตอนนี้หนูซื้อยา ออราคอร์เทียมาทาค่ะ เพิ่งทาวันนี้วันแรก

     สวัสดีค่ะ คุณ Rosemar

    จากที่คุณ Rosemar เล่ามา คิดว่าเป็นอาการเหงือกอักเสบนะคะ ซึ่งหากมีหนองขาวๆขึ้นมา คิดว่า อาการที่เป็นรุนแรงอยู่นะคะ

    กรณีเป็นโรคเหงือกอักเสบแล้วไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม สามารถเกิดภาวะแทรกซ้อนทำให้ เยื่อหุ้มฟันอักเสบ ที่ลามไปยังเนื้อเยื่อและกระดูก ซึ่งสามารถทำให้สูญเสียฟันได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Rosemar ไปพบทันตแพทย์เพื่อรับการตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ