• กำลังทานยาอยู่ มียาตัวไหนทำให้เหงือกบวมหรือเปล่า

  •  kubgift
    สมาชิก

    อยากสอบถามเรื่องเหงือกบวมค่ะ ตอนนี้ทานยา Distinon กับ Azathioprine อยู่ค่ะ เลยอยากทราบว่ายามีส่วนทำให้เหงือกบวมไหมคะ

    kubgift  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kubgift

    ผลข้างเคียงจากยา Distinon อาจทำให้เกิดผื่นลมพิษ หายใจลำบาก แน่นหน้าอกอาการบวมที่ปากใบหน้าหรือริมฝีปาก หรือการระคายเคืองดวงตาได้

    ส่วนยา Azathioprine นั้นอาจทำให้เกิดลมพิษ หายใจลำบาก หน้า ปาก ริมฝีปาก ลิ้น หรือคอบวมได้

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายยืนยันว่าเป็นเหงือกบวมที่เกิดจากการใช้ยาจริงหรือไม่ หรือมีสาเหตุอื่นๆเช่นการอักเสบหรือติดเชื้อที่เหงือกและฟันค่ะ

    kubgift  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kubgift

    ผลข้างเคียงจากยา Distinon อาจทำให้เกิดผื่นลมพิษ หายใจลำบาก แน่นหน้าอกอาการบวมที่ปากใบหน้าหรือริมฝีปาก หรือการระคายเคืองดวงตาได้

    ส่วนยา Azathioprine นั้นอาจทำให้เกิดลมพิษ หายใจลำบาก หน้า ปาก ริมฝีปาก ลิ้น หรือคอบวมได้

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายยืนยันว่าเป็นเหงือกบวมที่เกิดจากการใช้ยาจริงหรือไม่ หรือมีสาเหตุอื่นๆเช่นการอักเสบหรือติดเชื้อที่เหงือกและฟันค่ะ