• เหงือกบวมตรงฟันกรามซี่ในสุด วันต่อมาเป็นห้อเลือด เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  jia a.
    สมาชิก

    ปวดนิดๆมาสามสี่วันแล้วครับ แต่ไม่ได้ปวดตรงฟันเลย วันนี้เริ่มเห็นเป็นห้อเลือด เกิดจากอะไรครับ ไม่แน่ในว่าเป็นฟันคุดมั้ย ตอนเคยเป็นอีกข้างหลายปีก่อนมันปวดกว่านี้มาก แต่เหงือกไม่บวมแบบนี้

    แล้วอาการอย่างนี้ค่ารักษาประมาณเท่าไหร่ครับ

    ขอบคุณครับ

    รูป https://photos.app.goo.gl/Apz9cFz8e3x8XBft8

    jia a.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jiarawut Angsupanich

    อาการปวดเหงือกและมีเลือดดังกล่าวอาจเกิดจากเหงือกอักเสบ ฟันคุด หรือรากประสาทฟันอักเสบ

    แต่จากตำแหน่งและเนื่องจากมีอาการปวดร่วมด้วย ยังนึกถึงสาเหตุจากฟันคุดมากที่สุด ซึ่งการมีฟันคุดอาจทำให้เหงือกรอบๆบวมและอักเสบได้เช่นกัน

    แนะนำพบทันตแพทย์เพื่อประเมินรอยโรคจริงอีกครั้ง ค่ารักษาแตกต่างกันไปในแต่ละที่และขึ้นกับสาเหตุที่แน่นอนของโรค แนะนำไปตามรพ.ที่มีสิทธิ์จะดีที่สุดค่ะ