• รู้สึกเส้นเลือดตรงขมับเต้นแรงกว่าปกติ ปวดหัว นอนไม่หลับ ไปหาหมอโดนฉีดยาและได้ยามาทานไม่ดีขึ้น ต้องทำอย่างไร

  •  ภาวิณี
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมอายุ20ปี มีอาการคือ เส้นเลือดตรงขมับขวาเต้นแรงกว่าปกติแล้วปูดขึ้น เหมือนมันจะแตกเลยครับ ผมทรมานมาก นอนไม่เลยหลับ เปนมา4วันแล้ว ยังไม่ดีขึ้นเลยครับ ไปหาหมอที่โรงบาล ก็ฉีดยาให้แล้วเอายาแก้ปวดมาให้กิน กินแล้วก็ไม่ดีขึ้นเลยครับ

     สวัสดีคะคุณ Nasatorn

    อาการปวดแบบตุ๊บ ๆ ที่ขมับ มักจะเกิดจากการเต้นของเส้นเลือดค่ะ ถ้ามีลักษณะปวดบีบๆ

    ซึ่งอาจจะมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. ภาวะเครียด วิตกกังวล
    2. ภาวะกล้ามเนื้ออักเสบ
    3. ภาวะเส้นเลือดอักเสบ
    4. การปวดหัวแบบไมเกรน
    5. การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ หรือ คาเฟอีน
    6. การสูบบุหรี่
    7. อยู่สภาวะแวดล้อมที่ร้อนเกินไป

    ลองหาจากสาเหตุข้างต้นก่อนค่ะ

    ตอนนี้อาจจะลองพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อ ดื่มน้ำอุ่นค่ะ

    พบแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้นค่ะ