• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง แต่ไม่เสร็จ หลังจากนั้นมีอาการจุกท้อง ท้องอืด จะท้องไหม

  •  hxbxjxj
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือว่าหนูกันแฟนมีอะไรกันโดยใส่ถุงยาง ไม่หลั่งใน ไม่เสร็จ แต่หลังจากที่ทำเสร็จแล้ววันต่อมาหนูมีอาการจุกที่ท้อง รุ้สึกเหมือนคนท้องอืดแต่หลายวันแล้วตั้งแต่วันที่10ตุลา จนถึงตอนนี้ยังมีอาการปวดท้องอยู่เลยค่ะ หนูกังวลมากว่าหนูจะท้องมั้ยคะคุณหมอ แล้วหนูต้องทำอะไรบ้างหรอคะ

    สวัสดีครับ คุณhxbxjxj

    อาการจุกปวดท้องอาจเกิดจากการกระทบกระเทือนขณะมี พสพ  ปากมดลูกถ้าได้รับการกระแทกมากๆ ก็กระเทือนถึงอวัยวะภายในช่องท้องก็ได้ครับ คนท้องใน 1 สัปดาห์แรก มักจะมีอาการ ปจด ขาด  ปัสสาวะบ่อย คัดเต้านม เปลี่ยนสีคล้ำ  ท้องอืดท้องเฟ้อ คลื่นไส้อาเจียน  หงุดหงิด อารมณ์แปรปรวน  อ่อนเพลียง่าย

    สรุปว่า อาการยังไม่เหมือนคนท้องครับ การที่ใส่ถุงยากก็ช่วยป้องกันได้มากแล้ว ถ้ากังวลมากควรตรวจการตัังครรภ์จากปัสสาวะครับ หรือปรึกษาแพทย์