• มีเพศสัมพันธ์กับหญิงบริการ ใส่ถุงยาง เดือนต่อมามีตุ่งแดงขึ้นตามตัว จะเสี่ยงติดเชื้อ hiv ไหม

  •  Qwerty
    สมาชิก
    ผมไปมีเพศสัมพันธ์กับหญิงขายบริการ(ใส่ถุงยาง) โดยที่ขณะมีพศพ.กันอวัยวะเพศผมแข็งตัวแค่ 80% แล้วหลังจากที่ผมเสร็จแล้วผมก็ยังไม่ได้ชักอวัยวะเพศทันที ยังคงพยายามทำกิจต่อไปในขณะที่อวัยวะเพศอ่อนตัวเหลือ 60% อีกประมาณ 1-2 นาที ก็คือพอชักอวัยวะเพศออกมาแล้ว ถุงยางก็อยู่ในสภาพยับยู่ยี่อะครับ แล้วหลังจากนั้น ผมก็มีอาการเจ็บปวดตรงบริเวณอวัยวะเพศ 2 วันถึงจะหาย 4 อาทิตย์ต่อมาตรงโคนขาหนีบ เอว ช่วงตัว และแขน ก็มีตุ่มสีแดง ขนาดประมาณสิวขึ้นมาประมาณ 30 กว่าเม็ดอะครับ บางตุ่มก้มีลักษณะเป็นแผลด้วยครับ ไม่ทราบว่าผมมีโอกาสติดเชื้อ hiv มากน้อยแค่ไหนครับ (เดี๋ยวผมจะไปตรวจเลือดอีกทีนึงครับ แต่ช่วงนี้ยังมีความจำเป็นที่ยังไปไม่ได้ เลยอยากสอบถามไว้ก่อนครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Qwerty

    การมีเพศสัมพันธ์ หากไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัย และมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอด โอกาสติดเชื้อ เอช ไอ วี ประมาณ 0.04% ค่ะ

    จากที่คุณ Qwerty เล่ามา มีความเสี่ยงในการติดเชื้อเอช ไอ วี อยู่นะคะ

    แนะนำให้รีบไปพบแพทย์นะคะ หากคนไข้ไปพบแพทย์ภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากที่มีพฤติกรรมเสี่ยง แพทย์ที่ดูแลจะพิจารณายาต้านไวรัส เพื่อโอกาสการติดเชื้อนี้นะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ