• ประจำเดือนมา 22 ธ.ค. วันที่ 21 ม.ค.ประจำเดือนมาแค่หยดเดียวแล้วหายไป เสี่ยงท้องไหม

  • ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่22ธันวา62. ผ่านมาเดือนมกรา63วันที่21ประจำเดือนหนูมาแค่หยดเดียววันเดียวแล้วก้อหายปัยจนตอนนี้ผ่านปัย11วันแล้วค่ะ อาการมีปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ก้อไม่มาสักทีแบบนี้จะเสี่ยงท้องรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ปลาวาฬ เทพาฯ ผู้ญิ๋งเอาแต่จัย,

                        หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 22 ธ.ค. 62 แล้ววันที่ 21 ม.ค. 63 ได้มีเลือดออกมา 1 หยดวันเดียวแล้วหายไป เลือดดังกล่าวอาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงค่อยไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ