• เสริมหน้าอกแบบเอาไขมันส่วนอื่นมาฉีด จะเป็นอันตรายไหม จะเกิดผลกระทบอะไรบ้าง

  •  varee
    สมาชิก
    รบกวนถามสักนิดนะคะ อยากทราบว่า การเสริมหน้าอกแบบฉีดไขมันจากส่วนขาหรือส่วนใดๆนี้เข้าที่หน้าอกโดยไม่ต้องผ่า จะเป็นอันตรายไหมและปลอดภัยหรือไม่ ถ้าทำแล้วจะเกิดผลกระทบอะไรบ้าง และถ้าวันหนึ่งมีลูกแล้วจะกระทบอะไรหรือป่าว เมื่อเข้าวัยทองหรือเป็นผู้สูงวัยแล้วจะเกิดอะไรขึ้นคะ อยากทราบข้อมูลค่า (เจ้าของคำถามค่อนข้างผอมค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ varee

    ปัจจุบันการเสริมหน้าอกที่เป็นมาตรฐานและมีการศึกษาถึงความปลอดภัยได้แก่การเสริมหน้าอกแบบใช้ถุงซิลิโคนเจล หรือ ถุงน้ำเกลือ ส่วนการเสริมโดยฉีดไขมันจากส่วนต่างๆของร่างกายยังไม่มีข้อมูลการศึกษาเรื่องความปลอดภัยอย่างกว้างขวางค่ะ  จึงควรศึกษาและสอบถามกับแพทย์ผู้ผ่าตัดอย่างละเอียดค่ะ ซึ่งแต่ละวิธีมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันค่ะ และควรศึกษาเรื่องภาวะแทรกซ้อนรวมถึงแพทย์ผู้เป็นคนทำการผ่าตัดและสถานที่ทำว่าได้มาตรฐานหรือไม่ ก่อนตัดสินใจค่ะ โดยตรวจสอบได้จากสมาคนศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทยค่ะ

    ส่วนการเสริมหน้าอกแบบใช้ถุงซิลิโคนเจลและถุงน้ำเกลือค่อนข้างมีความปลอดภัยและมีการใช้อย่างกว้างขวาง แต่อย่างไรก็ตามสามารถเกิดภาวะแทรกซ้อนได้เช่นการผ่าตัดทั่วไปค่ะ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ เสริมหน้าอก