• รู้สึกเวียนหัว ตลอดเวลา แต่เวลาเล่นฟุตบอลไม่มีอาการ เป็นเพราะอะไร

  •  SPite Chanatip
    สมาชิก
    รู้สึกเวียนหัว ตลอดเวลา แต่เวลาทำกิจกรรมเตะฟุตบอลก็ไม่ได้มีอาการอะไร ผมสงสัยครับหมอว่าจะเป็นอะไร เหมือนจะมีอาการท้องเสียร่วมด้วย แต่อุจจาระไม่ได้เหลว แต่ถ่ายบ่อย
    SPite Chanatip  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ SPite Chanatip

    อาการเวียนศีรษะนั้นอาจจะเกิดจากความดันต่ำจากการสูญเสียน้ำในร่างกายจากการถ่ายเหลวมากจนเกินไป น้ำตาลในเลือดต่ำ การเปลี่ยนท่าทางฉับพลัน หรือมีน้ำในหูไม่เท่ากันเป็นต้น

    ส่วนใหญ่แล้วถ้าเกิดจากความดันต่ำ การดื่มน้ำสะอาดทดแทนเข้าไปอย่างเพียงพอ ร่วมกับงดออกแรงหนักๆไปก่อน ก็จะช่วยบรรเทาอาการได้

    แต่หากยังมีอาการเป็นเรื้อรัง เดินเซ กล้ามเนื้ออ่อนแรง คลื่นไส้มาก ถ่ายเหลวเยอะจนดื่มน้ำตามไม่ทัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม