• มีปัญหาวิงเวียน ปวดหัว ตาลาย มือชา ทรงตัวไม่อยู่ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  jiruttigan
    สมาชิก

    มีอาการเวียนหัว ตาลาย มือชา เวลาเดินหรือยืนจะทรงตัวไม่ค่อยอยู่เหมือนจะเป็นลม บางครั้งมีอาการคล้ายจะอาเจียน มีอาการมา2-3วันแล้ว อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ jiruttigan

    อาการวิงเวียน ตาลาย ทรงตัวไม่อยู่

    สาเหตุ

    1. ความผิดปรกติของสมองส่วนที่ควบคุมการทรงตัว
    2. สายตาผิดปรกติ ทั้งสั้น ยาว เอียง
    3. ปัญหาในห้องชั้นใน หรือ เส้นประสาทสมองคู่ที่ แปด
    4. ภาวะเครียด
    5. ภาวะอดนอน
    6. การใช้ยา บางชนิด เช่น ยานอนหลับ
    7. ภาวะเครียด
    8. ภาวะความดันโลหิตต่ำ

    หมอแนะนำว่าควรจะรีบไปตรวจกับแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาแฝงอยู่นะค่ะ