• เกิดอุบัติเหตุศีรษะกระแทก ผ่านมาหลายวันยังมึนหัวอยู่ ต้องไปตรวจอีกรอบไหม

  •  Ray Sirilak
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันล้มรถจักรยานยนต์ ศรีษะด้านขวากระแทกกับถนน ตอนเกิดเหตุสลบไป ตื่นมาก็สะลึมสะลือพอไปรพ.มีอาการอาเจียนหลายรอบ ทำทีซีสแกนและนอนรพ.ดูอาการ 1คืน หมอบอกไม่มีเลือดออกในสมอง ผ่านมา 15 วันแล้วยังมีอาการมึนหัวอยู่ เวลาหันหน้าห ก้มหน้าเร็วๆ หรือเวลาจะลุกจะนอนจะรู้มึนหัวเหมือนบ้านหมุน ไม่ทราบว่าเป็นอันตรายหรือเปล่าคะ หรือต้องไปตรวจสมองอีกคะ

     สวัสดีคะคุณ Ray Sirilak

    อาการมึนศีรษะจากอุบัติเหตุอาจจะเกิดได้ระยะหนึ่งค่ะ ถ้าไม่มีอาการดังนี้

    • ปวดศีรษะรุนแรง
    • อาเจียน อาจเจียนพุ่ง
    • ซึมลง
    • มีปัญหาแขนขาอ่อนแรง
    • มีปัญหาหน้าเบี้ยว

    คงยังสามารถสังเกตุอาการได้ค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจแน่นำปรึกษาแพทย์อีกครั้งค่ะ อาจจะมีความจำเป็นต้องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ซ้ำถ้าแพทย์ตรวจพบปัญหาทางระบบประสาทคะ