• รู้สึกวูบเวลาเล่นโทรศัพท์หรือดื่มน้ำอัดลมเกิดจากอะไร

  • คุณหมอครับตัั้งแต่ผมมึนมาต้นเดือนเมษาผมสังเกตุตัวเองก็คือถ้าเล่นโทรศัพท์หรือกินน้ำอัดลมคำนึงจะมีอาการปวดหัววูบๆมึนหนักกว่าเดิมนี่เกิดจากอะไรหรอครับ

     สวัสดีคะคุณ ณภัทร สุขพูล

    อาการเวียนศีรษะ เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ต้องมาดูกันก่อนนะค่ะ

    • ภาวะโลหิตจาง
    • ภาวะการได้ยินที่ผิดปรกติ
    • ปัญหาเรื่องของกรดไหลย้อน ทำให้มีอาการแน่นหน้าอก และอาจจะทำให้มีอาการวิงเวียนได้ค่ะ การดื่มน้ำอัดลมอาจจะกระตุ้นให้เกิดได้ค่ะ
    • ปัญหาเรื่องของสายตา เช่น สายตาสั้น หรือ ยาว ก็เป็นปัญหาเช่นกันค่ะ เพราะว่าถ้าต้องจ้องอะไรนานก็อาจจะทำให้มีการล้าของกล้ามเนื้อตาและปวดศีรษะวิงเวียนได้ค่ะ

    ดังนั้นต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ

    และควรจะลดการดื่มน้ำอัดลม รับยาถ้ามีอาการจุกแน่นท้อง

    แนะนำตรวจสายตา

    พบแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้นค่ะ