• มีอาการท้องเสียสองสามวันต่อมามีอาเจียนกินอาหารไม่ได้

  •  P Q Adom Demmelas
    สมาชิก
    มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียนมา 2-3 วันแล้ว แล้วก็มามีอาการท้องเสียถ่ายเป็นน้ำอีก ตอนกินยาแก้คลื่นไส้อาเจียนก็อาเจียนออกมา กินไรไม่ได้เลย บอกได้มั้ยคะว่าเป็นโนคอะไร

     สวัสดีคะคุณ P Q Adom Demmelas

    อาการคลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลียกินไม่ได้อาจจะเกิดจากมีการระคายเคืองในกระเพาะอาหารหรือภาวะที่ร่างกายยังไม่สามารถรับอาหารได้เนื่องจากการติดเชื้อค่ะ

    แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ ก่อนค่ะ

    รับประทานยาแก้อาเจียนและดื่มน้ำเกลือแร่ทดแทนค่ะ