• ตอนเช้าคลื่นไส้อาเจียน ตอนบ่ายเวียนศีรษะ ปวดท้อง และอ่อนเพลีย อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

  •  Film Varanthorn
    สมาชิก

    ตอนเช้าคลื่นไส้แล้วก็อาเจียน พอตอนบ่ายๆมีอาการเวียนหัว ปวดหัวแบบง่วงๆ คลื่นไส้แล้วก็อาเจียน ปวดท้อง รู้สึกอ่อนเพลียคะ อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ film อาการอาเจียน และ อ่อนเพลียนั้นสามารถเปนได้จากหลากหบายสาเหตุด้วยกันค่ะเช่น - อาการอาหารเป็นพิษ ซึ่งเกิดจากการผลิตสารพิษของเชื้อแบคทีเรียในอาหาร มักพบในอาหารจำพวกอาหารเก่า อาหารที่นำมาอุ่นใหม่มีอาการอาเจียน ปวดท้อง และ มักพบท้องเสียร่วมด้วย การรักษาเบื้อฃต้นคือการรับประทานน้ำเกลือแร่ชดเชยน้ำที่เสียไปผริมาณเดียวกับที่อาเจียนออกมา หากไม่สามารถทานน้ำทดแทนได้เพียงพอ คืออาเจียนออกมาจนฟมดแนะนำให้พบแพทย์ค่ะ ซึ่งหากทานน้ำได้เพียงพออาการดังกล่าวจะสามารถหายได้เองคะ - อาหารเริ่มต้นของการตั้งครรภ์ มักมีอาการไม่จำเพาะเจาะจง เช่าน อ่อนเพลีย คัดตึงเต้านม คลื่นใส่ และ อาเจียน อาการอาเจียนมักเป็นช่วงเข้าซะส่วนใหญ่ มักมีอาการร่วมกับการขาดประจำเดือน แนะนำให้ซื้อเครื่องตรวจครรภ์มาทำการตรวจและทำการฝากครรภ์