• เวียนศีรษะ บ้านหมุน 3 วัน หลังเป็นจะมีอาการปวดเบ้าตา ปวดศีรษะ เกิดจากสายตาสั้นหรือเปล่า ควรทำอย่างไร

  •  Sapichaya
    สมาชิก
    มีอาการเวียนหัว และบ้านหมุน มาสามวันแล้ว สุ่มเวลาเป็นวันละครั้ง หลังจากเวียนหัว มีการปวดเบาตา และปวดหัวข้างเดียวสลับกัน เกิดจากสายตาสั้นขึ้นรึเปล่าครับ ต้องใส่แว่นตลอดเลยไหมหลังจากนี้

    สวัสดีคะคุณ Sapichaya

    ก่อนอื่นเราต้องมาดูสาเหตุเรื่องของการมีอาการวิงเวียนก่อนนะค่ะ สาเหตุอาจจะเกิดได้หลายสาเหตุค่ะ ที่มักจะพบคือเรื่องของการที่มีการติดเชื้อในหู การบาดเจ็บของหู การบาดเจ็บศีรษะ การที่มีน้ำในหูสองข้างไม่เท่ากัน ภาวะเรื่องของหินปูนในหูเคลื่อนหรือหลุด เรื่องของสายตาสั้นหรือยาวที่ยังไม่ได้รับการรักษาก็มีผลได้ค่ะ ในกรณีของคุณถ้ามีปัญหาเรื่องของสายตาสั้นแนะนำตัดแว่นและสวมแว่นสายตาตลอดเวลาค่ะ แต่นอกจากนี้เราต้องมาดูเรื่องของการใช้สายตานานทำให้เกิดตาล้าขึ้นมาก็อาจจะทำให้มีเรื่องของอาการวิงเวียนและปวดศีรษะได้ค่ะ นอกจากนี้ภาวะเรื่องของการล้าของกล้ามเนื้อหรืออักเสบของกล้ามเนื้อตาก็มีผลได้เช่นกันนะค่ะ ดังนั้นอาจจะแนะนำรับประทานยาคลายกล้ามนื้อ ยาแก้วิงเวียน ดื่มน้ำให้เพียงพอ สวมแว่นสายตา และพักผ่อนให้เพียงพอ สังเกตุอาการ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ