• มีอาการบ้านหมุนเวลาพลิกตัวในวันที่หนึ่ง วันที่สองพลิกตัวบ้านหมุนมีอาการมึนงง ความดันปรกติไม่ทราบเป็นจากอะไร

  •  onetosix
    สมาชิก

    วันที่ 1 อาการ นอนพอพลิกตัวเเล้วมึนหัวบ้านหมุน เช้ามาปกติไม่มีอาการ เป็นเฉพาะตอนนอน

    วันที่ 2 อาการนอนพลิกตัวเเล้วมึนหัวบ้านหมุนหายไปเเต่ตืนเช้ามา รู้สึกมึน ๆ วูบ ๆ ทั่งวัน

    **วันที่ 2 หลังจากตรวจความดันปกติ, นอนมากว่า5ชม., ไม่อดอาหาร,

    สาเหตุมึนหัวบ้านหมุน  หรือตื่นเช้ามา มึน ๆ วูบ ๆ ทั่งวัน เป็นอาการต่อเนื่องกันมั้ยครับ เพราะไม่เคยมีอาการแบบ วันที่ 1 เเละ 2

    สวัสดีค่ะคุณ onetosix

    บ้านหมุน www.pobpad.com/บ้านหมุน เป็นอาการที่เกิดได้มาจากหลายสาเหตุนะค่ะ  เช่น

    น้ำในหูสองข้างไม่เท่ากัน

    ปัญหาเรื่องหินปูนในหูเคลื่อน

    ปัญหาเรื่องไมเกรน ซึ่งจะมีอาการปวดศีรษะ หรือ วิงเวียนร่วมด้วยได้ค่ะ

    การติดเชื้อในหู

    ปัญหาเรื่องของระบบประสาท เช่น Parkinson's disease และ multiple sclerosis

    ยาบางชนิด เช่น ยาต้านเศร้า

    ความวิตกกังวล

    ภาวะโลหิตจาง

    ภาวะขาดน้ำ

    ภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ

    ภาวะความดันโลหิตต่ำจากการเปลี่ยนท่าทาง

    เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุให้เกิดอาการบ้านหมุนได้ค่ะ

    ตอนนี้ควรจะพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ