• เวียนหัวไม่ทราบเกี่ยวกับเกล็ดเลือดต่ำไหมคะ ควรแก้ไขอย่างไร

  •  Tsunamoto Bang-on
    สมาชิก
    เคยไปตรวจเลืดเกล็ดเลือดต่ำ มีผลอะไรไหมึะและวิธีแก้ไขทำอย่างไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Tsunamoto Bang-on

    ก่อนอื่นคงต้องเรียนอย่างนี้ก่อนนะค่ะ ว่าอาการวิงเวียนเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น

    ภาวะความดันโลหิตต่ำ

    ภาวะโลหิตจาง

    มีปัญหาเรื่องของหัวใจ

    มีความผิดปรกติของหู หรือ การทรงตัวค่ะ

    ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ

    ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ

    เกล็ดเลือดไม่มีผลนะค่ะ

    ก่อนอื่นต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ แล้วหลังจากนั้นจะรักษาตามสาเหตุค่ะ

    ถ้ามีภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำอาจจะต้องตรวจเรื่องการทำงานของตับอ่อนหรือ เกลือแร่หรือฮอร์โมนตัวอื่นๆ

    ถ้าภาวะความดันโลหิตต่ำก็อาจจะช่วยด้วยการออกกำลังกายดื่มน้ำให้มากขึ้นค่ะ

    ถ้าเป็นภาวะไทรอยด์เป็นพิษรับประทานยาลดระดับฮอร์โมนค่ะ

    ดังนั้นควรพบแพทย์ค่ะ