• เวียนศีรษะ ใจสั่น ปวดท้อง พอถ่ายอุจจาระแล้วอาการดีขึ้น

  •  Pit Koo
    สมาชิก
    วันนี้มีอาการเวียนศีรษะ ตัวเย็น หน้าซีด ใจเต้นเร็ว เหงือออกตอนกำลังขุดดินจะปลูกต้นไม้อยู่ค่ะ แล้วก็รู้สึกปวดท้องแต่พอถ่ายแล้วก็หายค่ะ เคยเป็นแบบนี้มาหลายรอบแล้วค่ะ แต่ระยะเวลาค่อนข้างห่าง ครั้งแรกตอนเดินตลาดค่ะ(3ปีที่แล้ว)อาการเดียวกันเลย ครั้งที่ 2 (8 เดือนที่แล้ว)ตอนป่วยเป็นไข้ พยาบาลเอาที่วัดความดันมารัดแขนตอนนั้นสังเกตอาการสงสัยว่าเป็นไข้เลือดออก พอคลายออกก็รู้สึกปวดท้อง ตามด้วยเวียนหัว ตัวเย็น เหมือนวันนี้เลยค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรได้บ้างคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pit Koo @อาการปวดถ่ายอุจจาระ. แล้วเกิดอาการเวียนศีรษะ ตัวเย็น หน้าซีด ใจเต้นเร็ว เมื่อถ่ายอุจจาระแล้วดีขึ้น สามารถพบได้ในคนปกติค่ะ เกิดจากการที่ระบบประสาทอัตโนมัติตอบสนองต่อความเจ็บป่วย หรือเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งร่างกายแต่ละคนจะตอบสนองในลักษณะที่แตกต่างกัน @ดังนั้นแนะนำคุณ Pit Koo ระวังอย่าให้ท้องผูก ดื่มน้ำเปล่าและผลไม้ที่มีกากใยเพิ่มขึ้น เพื่อลดอาการปวดท้องถ่ายที่รุนแรงจนกระตุ้นอาการเหล่านี้ค่ะ