• เวลาได้ยินคนที่หงุดหงิดวางของหรือเก็บของเสียงดังแล้วจะร้องไห้ออกมา เกิดจากอะไร

  •  jellypeep
    สมาชิก

    คือเวลาที่ได้ยินคนที่หงุดหงิดอ่ะค่ะเก็บของหรือวางของเบาปิดประตูหรือกระแทกประตูแรงๆจะร้องไห้ตลอดเลยค่ะบางทีมันชาไปทั้งตังแล้วก็ร้องไห้เลยค่ะ

    jellypeep  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ jellypeep

    อาการรู้สักชาไปทั้งตัว ร้องไห้ออกมา เมื่ออยู่ในสภาวะแวดล้อมที่มีคนหงุดหงิดหรือเสียงดังๆนั้น อาจเป็นภาวะความผิดปกติทางจิตบางอย่างเช่นภาวะอ่อนไหวต่อสิ่งต่างๆได้ง่าย แต่ก็ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผล สาเหตุอื่นๆเช่น ภาวะซึมเศร้า โรคซึมเศร้า การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์และความรู้สึกไปอย่างมากผิดปกติจากสาเหตุใดๆ

    ในเบื้องต้น พยายามไม่ไปสนใจกับสิ่งรอบตัวมากนัก คิดถึงเรื่องที่ชอบ หาสิ่งที่ชอบทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และสังเกตอาการค่ะ ถ้ายังมีอาการหดหู่ ซึมเศร้า ร้องไห้ โดยไม่มีสาเหตุที่แน่ชัด มีพฤติกรรมการกิน การนอนเปลี่ยนแปลงไปด้วยชัดเจน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม