• เจ็บหัวนมแปล๊บๆ เวลาให้นมลูก คลำที่เต้านมเหมือนมีก้อน เป็นอาการอะไร

  • เวลาให้นมลูกปวดตรงหัวนมแปลบๆค่ะ คลำไปตรงหัวนมเหมือนมีก้อนเจ็บๆค่ะ ก้อนมีบริเวณปานหัวนมพอดีค่ะ อยากรู้มันคืออะไรคะ มันเกี่ยวกับ ท่อน้ำนมอุดตันไหม คะคุณหมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ แบบเก่า เกาเหลา ไม่ใส่ผักโรย

    อาการเจ็บหัวนมขณะที่ให้นมบุตร สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น หัวนมอักเสบติดเชื้อ, การหดรัดของเส้นที่หัวนม, การให้นมผิดท่า, หัวนมแตก เป็นต้น

    แนะนำให้คุณ แบบเก่า เกาเหลา ไม่ใส่ผักโรยไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่าหัวนมที่เจ็บมีก้อนนั้น เป็นอาการจากการติดเชื้อ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆนะคะ เพื่อรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ