• เป็นเพศชาย เวลาสำเร็จความใคร่เสร็จแล้วเสียวที่ขาหนีบ อันตรายไหม

  •  Sachigi Warachi
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ เวลาผมช่วยตัวเอง บางครั้งจะรู้สึกเสียวๆที่ขาหนีบครับ ครั้งไหนที่ทำเร็ว ทำนาน จะรู้สึกเสียวที่ขาหนีบครับ นานๆทีจะเป็นแบบนี้ครับ ผมอยากทราบว่ามันคืออะไรหรอครับ แล้วมันอันตรายไหมครับ
    Sachigi Warachi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sachigi Warachi

    อาการรู้สึกเสียวที่ขาหนีบเป็นช่วงๆดังกลาวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีปลายเส้นประสาทอักเสบจากการถูกกดทับผิดท่านานๆ การตึงค้างท่าใดไว้นานๆ หรือเกิดหลังการมีกิจกรรมทางเพศได้ ส่วนใหญ่มักไม่ได้มีสาเหตุอันตราย ถ้าค่อยๆดีขึ้นได้เอง ยกเว้นว่าก่อนหน้านี้เคยมีอุบัติเหตุที่อุ้งเชิงกรานนำมา และอาการนี้อาจเกิดจากการที่เส้นประสาทถูกทำลายหรือฉีกขาดได้

    เบื้องต้นงดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อนถ้ายังมีอาการเป็นอยู่ ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งาน ไม่เกร็งหรือตึงค้างท่าใดท่าหนึ่งไว้นานๆ

    ควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆเป็นตลอด แม้ไม่ได้ทำอะไร หรือเริ่มมีอาการปวดชาร้าวลงขาร่วมด้วย