• ต้องใส่รองเท้าทำงาน มีปัญหาเรื่องของเล็บที่หัวแม่เท้า ติดเชื้อบ่อยๆ ทำอย่างไรถึงจะหายขาด

  •  Apiseak Thongsawat
    สมาชิก
    เป็นเล็บขบที่นิ้วโป้งเท้าขวาตลอด ครั้งก่อนไปถอดเล็บมาเพราะมันเป็นทั้ง2ฝั่ง แล้วพอเล็บงอกเล็บดันขึ้นโค้งงอลงเวลาทำอะไรก็เจ็บเป็นแผล พอหายก็มาเป็นเล็บขบต่อ ผมทรมานมากๆ พอวิธีไหนช่วยให้หายขาดมั้งครับ ผมเบื่อกับมันมากๆ อาทิตย์หน้าผมจะไปให้เอาเล็บขบออกอีกครั้ง ปกติผมชอบเล่นกีฬาแต่ผมไม่ได้เล่นมาหลายเดือนแล้วครับ(อยากเล่นมาก) ผมเป็นคนเท้าใหญ่ไซต์47-48 ทำงานofficeใส่แคชชูแต่ส่วนใหญ่ถอดรองเท้าเดิน(ใส่ถุงเท้า) ผมอยากรู้วิธีให้หายขาดมากๆ ทรมานสุดทำอะไรก็ไม่สะดวก ขอบคุณล่วงหน้าครับ

     สวัสดีคะคุณ Apiseak Thongsawat

    เล็บขบ เป็นปัญหาที่เจอได้ในคนไข้ที่มีการตัดเล็บแล้วจิกเข้าในเนื้อค่ะ ทำให้เกิดจากการบาดเจ็บและติดเชื้อได้ค่ะ ได้ค่ะ ซึ่งปรกติแล้ว ถ้าเป็นมาก จะต้องทำการถอดเอาเล็บออกทั้งหมด หรือ เอาออกเป็นบางส่วนก็ได้ค่ะ เล็บขบ

    อาจจะต้องมีการล้างเอาหนองออกค่ะ

    ปัญหาคือ ถ้ามีการถอดเล็บ เล็บที่ขึ้นมาใหม่อาจจะไม่สวย และ อาจจะมีปัญหาจิกผิวหนังได้อีกค่ะ อาจจะต้องสวมรองเท้าหน้ากว้างขึ้นค่ะ เพื่อไม่ให้มีการบีบของตัวนิ้วเท้าค่ะ