• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 12-14 ส.ค. กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 14 ส.ค. แล้ววันที่ 21 ส.ค. มีเลือดออก หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา จะนับรอบประจำเดือนอย่างไร

  •  Napatsawan Wongratchasee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีอยากสอบถามว่า มีเพศสัมพันธ์กับแฟน โดยการปล่อยนอก ตั้งแต่วันที่ 12-14 และช่วงวันบ่ายของวันที่14/8/65 กินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดี่ยว และวันที่ 21-8-65- มีเลือดออกทางช่องคลอด สีน้ำตาล เหนียวๆแต่ไม่เยอะนะคะ เลยคิดว่าน่าจะเป็นผลข้างเคียงจากยาค่ะ เป็นแบบนี้อยู่ 5 วัน ประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือเดือนกรกฎาคมมันควบกับเดือนสิงหาคม วันแรกของการมีประจำเดือนคือ วันที่ 29 กรกฎาคม - วันที่ 5 สิงหาคม เลยสับสนว่า ประจำเดือน สิงหาคม จะมาอีกไหมคะ ?? เดือนนี้ กันยายน ประจำเดือน ก็ยังไม่มาค่ะ ไม่รู้จะนับรอบยังไงเลยค่ะ สับสนมาก ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Napatsawan Wongratchasee,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12-14 ส.ค. โดยใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 14 ส.ค. ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 21 ส.ค. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ เนื่องจากปกติประจำเดือนจะมาในช่วงใกล้สิ้นเดือน

                          สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไป ก็อาจมาหลังจากที่มีเลือดออกไปแล้ว 4-6 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากกังวลว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ