• เลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์

  •  Aiaiaiai
    สมาชิก
    เพศสัมพันธ์กับแฟนอาทิตย์ละ 1 วัน ครั้งล่าสุดเมื่อวานนี้ค่ะ แฟนเอาเข้ามาไม่กี่นาทีแต่ยังไม่เสร็จแล้วไม่ทำต่อ ปรากฎว่า2ชม หลังจากนั้นมีเลือดสีแดงสกออกมา แล้วค่อยๆหมดไปจนกลายเป็นสีนำตาลไม่เข้มมากเป็นเลอะๆอ่ะค่ะ วันนี้ก็ยังคงมีแต่เป็นแบบเลอะๆ ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้เป็นเพราะอะไรหรอคะ แต่มีอาการปวดท้องนิดๆเมื่อวานตรงท้องน้อย อาจจะเป็นเพราะเครียด

    สวัสดีค่ะ คุณ Aiaiaiai

         การมีเลือดออกจากช่องคลอดเลือดขณะหรือหลังมีเพศสัมพันธ์  เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น

    • การมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงจนมีการฉีกขาดของเนื้อเยื่อบางส่วน
    • รอบเดือนที่ผิดปกติ
    • ติ่งเนื้อในโพรงมดลูก
    • ปากมดลูกอักเสบ
    • โรคมะเร็งปากมดลูก ซึ่งอาการเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เป็นสัญญาณเตือนหนึ่งของมะเร็งปากมดลูก ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจภายในค้นหาความผิดปกติ และคัดกรองมะเร็งปากมดลูกค่ะ โดยส่วนใหญ่มักพบในผู้หญิงวัยกลางคนถึงสูงอายุ

         สำหรับอาการที่เกิดขึ้นนั้นหากเป็นเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ที่มีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วย  หมอแนะนำว่าควรไปตรวจภายในค่ะ เพื่อดูว่าเกิดจากรอยโรคในในอวัยวะสืบพันธ์ที่เป็นสาเหตุ ดังที่กล่าวไปข้างต้น หรือเกิดจากการที่มีเลือดออกผิดปกติจากการตั้งครรภ์ โดยเฉพาะมีความเสี่ยงจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันค่ะ