• ครั้งแรก มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออก แต่ยังสอดใส่ไม่เข้า แล้วมีประจำเดือนมา ครั้งที่ 2 ได้มีอีก ก็มีเลือดออกอีก เกิดจากอะไร

  •  PPACHI
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีเพศสัมพันธ์อยู่สองครั้ง ครั้งแรกคือเดือนที่แล้ว มีเลือดออกระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่แต่ใส่ยังไม่เข้านะคะเลยหยุดทำ แต่เลือดไม่ได้ออกเยอะ วันนั้นเป็นวันก่อนที่ประจำเดือนจะมา 1 วัน พอเช้ามาก็คือเป็นประจำเดือน ครั้งที่สองในระหว่างสอดใส่ก็มีเลือดออกเหมือนกันแต่เหมือนจะมากกว่าครั้งแรก แต่สอดใส่ไม่เข้า เข้าแค่นิดเดียว พอไปล้างแล้วก็หายค่ะ ปล. ใส่ถุงยางทุกครั้ง อยากทราบว่าที่เลือดออกนี่เกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ PPACHI,

                          ในครั้งแรกที่มีเลือดออกหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเป็นก่อนที่ประจำเดือนจะมา 1 วัน ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่กำลังจะเริ่มมาได้ หรืออาจเป็นเลือดที่เกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อพรหมจารีหรือเยื่อบุช่องคลอด ซึ่งเกิดจากการพยายามสอดใส่อวัยวะเพศชายได้ค่ะ

                          ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 แล้วมีเลือดออกมาเล็กน้อย ก็อาจเกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อพรหมจารีหรือเยื่อบุช่องคลอดได้เช่นกันค่ะ ซึ่งหากเลือดได้หยุดไปแล้วภายในวันเดียวกันนั้น ก็ถือว่าไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ

                           สำหรับอาการเลือดออกที่จะถือว่าผิดปกตินั้น ได้แก่ การมีเลือดออกในระหว่างรอบเดือน โดยออกนานหลายวัน หรือเป็นๆ หายๆ หรือการมีประจำเดือนที่มีเลือดออกปริมาณมาก หรือประจำเดือนมานานเกินกว่า 10 วัน เป็นต้น