• ประจำเดือนมาวันที่ 1 พ.ย.มีเพศสัมพันธ์วันที่ 7 กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่11 มีเลือดออก มีโอกาสท้องไหม

  •  sathida onraksa
    สมาชิก
    เดือนนี้ประจำเดือนมาวันที่1ค่ะ หมดประมาณวันที่5 พอวันที่7 มีเซ็กส์กับแฟน ไม่ป้องกัน หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน หลังจากนั้นประมาณวันที่11 มีเลือดออกคล้ายเลือดประจำเดือน จนถึงวันนี้วันที่16ค่ะ มาไม่เยอะมากค่ะ มีโอกาสท้องมั้ยคะ หรือเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมฉุกเฉิน

    สวัสดีค่ะ คุณ sathida onraksa,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 1 พ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 พ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยอย่างยิ่ง

                        สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 11-16 พ.ย. ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปไม่นานค่ะ และการที่มีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         ส่วนประจำเดือนในรอบถัดไป ก็อาจมาช้ากว่ากำหนดเดิมได้ โดยอาจมาในช่วงวันที่ 11 ธ.ค. หรือหลังจากนั้นค่ะ