• ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดสีน้ำตาลออกมา จำนวนนที่ออกคล้ายๆก่อนหมดประจำเดือน คือเลือดอะไร

  •  pwtvj
    สมาชิก

    คือช่วงเช้าของวันนี้ค่ะหนูมีเลือดสีน้ำตาลออกมาเลยไปซื้อผ้าอนามัยมาใส่คิดว่าประจำเดือนมา แต่คือตอนนี้มันยังไม่มีเลือดสีแดงเลยค่ะ มีแต่สีน้ำตาลจำนวนที่ออกก็คล้ายๆกับก่อนหมดประจำเดือนอ่ะค่ะ จริงๆประจำเดือนที่จะมาหนูคิดไว้ว่าอาทิตย์หน้าค่ะเพราะวันนี้มันแค่วันที่24เอง หนูอายุ18ค่ะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์แบบนี้มันเรียกว่าเลือดก่อนมีประจำเดือนรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ

    การที่มีเลือดลักษณะสีน้ำตาลเข้ม สีดำคล้ำ ออกมากจากช่องคลอดไม่ได้บอกว่าเป็นโรคหรือเป็นความผิดปกติใดๆค่ะ เป็นเพียงเลือดเก่าที่ค้างอยู่ในโพรงมดลูกค่ะ  บางครั้งอาจจะมีก่อนประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ โดยเฉลี่ยรอบเดือนของผู้หญิงจะอยู่ที่ประมาณ 28 วัน อาจมาก่อนหรือหลังเล็กน้อย โดยทั่วไปรอบประจำเดือนของผู้หญิงจึงอยู่ในช่วง 21-35 วันค่ะ ดังนั้นถ้าเป็นวันที่ 24 ก็ยังอยู่ในช่วงปกติได้ค่ะ ยังไม่ต้องกังวลนะคะ