• วันที่ 29 มีเลือดออกมา สีเลือดจาง วันต่อไม่มีเลือดอีกเลย เป็นเลือดอะไร

  • วันที่29มีเลือดออกมาสีเลือดจางวันต่อไม่มีเลือดอีกเลยค่ะใช่เลือดล้างหัวเด็กไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ พรสุดา เกตมาลา

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ดังนั้นเลือดที่ออกมานี้ หากสงสัยว่า เป็นเลือดล้างเด็ก แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากมีการขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกทีค่ะ