• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา เช้านี้มีเลือดออก ประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็ก

  •  Anas Hadeng
    สมาชิก
    ลุงหมอค่ะ คือหนูได้มีอะไรกับเเฟนประมานอาทิตย์ที่เเล้วค่ะ เเต่ไม่ได้ใส่ถุง เเต่หลั่งนอกเเทน เเล้วปกติประจำเดือนหนูจะมาประมานวันที่ 20 กว่า ของเดือนที่เเล้วหนูมาวันที่ 26 เเล้วเดือนนี้หนูยังไม่มา พ้นมา 3 วันเเล้ว หนูเครียดมากเลยค่ะ เเล้วหนูลองคำนวณรอบเดือนของหนูอยู่ประมาน 30 กว่าวัน พอวันนี้วันที่ 30 ตอนเช้าหนูตื่นมาก็พบมีเลือดออกเเต่เป็นสีน้ำตาล ออกมามากอยู่ค่ะ เเต่ไม่มั่นใจว่าจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือประจำเดือน เพราะมันพ้นมา 3 วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Anas Hadeng,

                      หากมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                       หากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาประมาณวันที่ 20 มิ.ย. แล้วในที่ 30 ก.ค.นี้ ได้มีเลือดสีน้ำตาลออกมา เลือดดังกล่าวอาจเป็นเลือดก่อนที่ประจำเดือนสีแดงปกติจะมาก็ได้ ดังนั้นควรสังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากในวันพรุ่งนี้ ได้มีเลือดสีแดงออกมาในปริมาณมากพอควรจนต้องใส่ผ้าอนามัย เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ค่ะ ซึ่งเป็นประจำเดือนที่มาช้ากว่าปกติไปไม่กี่วัน ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไนค่ะ และแสดงว่าไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กด้วย เพราะเลือดล้างหน้าเด็กจะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย และออกเพียง 1 วันค่ะ

                        แต่หากเลือดสีน้ำตาลดังกล่าว ออกมาเพียง 1 วันแล้วหายไป ปล้วไม่มีเลือดสีแดงตามออกมา ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ และโอกาสที่จะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กก็อาจมีได้ ในกรณีนี้ อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ