• ไข้ อ่อนเพลีย เลือดกำเดาไหล สอบถามสาเหตุ

  •  Parima Newgame
    สมาชิก
    เมื่ิประมาณ2-3วันก่อน มีไข้นิดๆค่ะ นอนน้อยเพราะทำงานค่ะ ข้าวก็กินนิดเดียว แล้วเมื่อวานเลือดกำเดาไหลออกมาค่ะ ยิ่งมึน เวียนหัว หน้ามืดเหมือนจะเป็นลม ร่างกายก็เพลีย ไม่มีแรงมันรู้สึกอ่อนล้าๆ จนต้องขอลางานมานอนพักที่บ้านก่อน พอมาอีกวันก็ยังเวียนหัว มึน ปวดหัว ตาลายๆหน่อย ร่างกายไม่มีแรง เลยจะไปโรงบาลเพราะไม่ไหว อยากรู้ว่าเป็นอะไรมั้ยคั
    สวัสดีค่ะ อาการไข้สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การติดเชื้อไวรัสแบบไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก ติดเชื้อแบคทีเรีย และการติดเชื้ออื่นๆ เป็นต้น ซึ่งเมื่อมีไข้ คนไข้้สามารถมมีอาการ่วมอื่นๆ เช่น อ่อนเพลีย ทานอาหารได้น้อย ปวดเมื่อยตามตัว เป็นต้น. ส่วนเลือดกำเดาที่ออกมาก อาจเกิดจากการอักเสบติดเชื้อที่จมูก หรืออาจเกิดจากอากาศที่เย็นและแห้ง ทำให้เมื่อไปแคะจมูกแล้วมีเลือดออก หรือเกิดจากการที่ร่างกายมีความเจ็บป่วยอื่นที่ทำให้เกิดเลือดออกง่ายขึ้นค่ะ. **ดังนั้นจากที่คุณ Parima Newgame เล่ามา ยังสรุปการวินิจฉัยไม่ได้นะคะ แนะนำให้รอผลตรวจที่โรงพยาบาล จะทราบถึงการวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    Parima Newgame  Parima Newgame
    สมาชิก
    เมื่อกี้ลองค้นหาดูในกลูเกิ้ลอ่ะค่ะ ว่าสาเหตุอาการแบบนี้มันเป็นอะไร มันเหมือนกับความดันโลหิตต่ำกับน้ำตาลในเลือดน้อยอ่ะค่ะ ประมาณ4-5ข้ออ่ะค่ะ ถ้าไปรพ หมอจะตรวจยังไงหรอคะ หนูกลัว
    Parima Newgame  Parima Newgame
    สมาชิก
    ..