• เวลาก้มหน้าผมจะมีเลือดกำเดาไหลเป็นทุกวัน ไม่ทราบทำไมเป็นบ่อยจังครับ

  •  ertyuiopqw0000
    สมาชิก

    เลือดกำเดาผมไหลทุกวันตอนตื่นเช่าและก็ตอนก้มหัวตอนยกของหนังทำไมเลือดกำเดาผมถึงไหลบ่อยหรอครับ

    สวัสดีคะคุณ ertyuiopqw0000

    เลือดกำเดาไหลเกิดจาก การติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ

    การหายใจเอาอากาศที่แห้งเกินไป

    การบาดเจ็บของโพรงจมูก จากการแคะ หรือ ถูกกระแทก

    โรคทางระบบเลือดที่ทำให้มีเลือดออกง่าย

    เส้นเลือดที่เปราะแตกง่าย

    ภูมิแพ้ที่มีเรื่องของน้ำมูก

    การก้มหน้าการเบ่ง อาจจะทำให้มีเลือดออกได้ค่ะ แต่อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องระบบเลือดหรือไม่ค่ะ

    ถ้าเลือดออกไม่มากแนะนำให้ใช้น้ำแข็งประคบที่หน้าผาก หรือ บีบจมูกค่ะ

    แต่ควรตรวจหาสาเหตุก่อนค่ะ เช่น ตรวจดูการแข็งตัวของเลือด เกล็ดเลือดค่ะ

    และต้องดูว่าไม่มียาอะไรที่ทำให้เลือดออกง่ายค่ะ เช่น แอสไพริน