• หยุดกินยาคุมไปแล้ว ประจำเดือนมา แต่มา 3 วัน ปกติมา 4-5 วัน

  •  Love Kannida
    สมาชิก
    คือหนูกินยาคุมไปเดือนกพ.แต่หลังหมดแผงเลิกกินแล้วค่ะ ปจด.มาแค่3วัน แต่มาแบบปกติเลยค่ะ แต่เป็น3วัน ถือว่าน้อยไปมั้ยคะ ปกติจะเป็น4-5วันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Love Kannida,

                         หากได้หยุดทานยาคุมกำเนิดไปเมื่อเดือน ก.พ. และได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมานาน 3 วัน ก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน่านั้นค่ะ ทั้งนี้ ประจำเดือนที่ปกตินั้น จะมานาน 2-7 วัน ดังนั้น หากประจำเดือนมา 3 วัน ก็ไม่ได้ถือว่าผิดติอะไรค่ะ แนะนำควรสังเกตประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปด้วยว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ค่ะ