• หลังคลอดกินยามาได้ 4 เดือนแล้วค่ะ ถ้าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันเลย 1 เดือน แล้วยังกินยาอยู่จนหมดแผง สามารถเลิกได้ไหม มีโอกาสจะท้องไหมคะ

  •  pakgad.ap
    สมาชิก
    หลังคลอดกินยามาได้ 4 เดือนแล้วค่ะ เดือนนี้ยังมีเพศสัมพันธ์อยู่ แล้วเดือนหน้าไม่ได้อยู่กับแฟน ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กัน ถ้าเดือนหน้าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันเลย 1 เดือน แล้วเดือนหน้ายังกินยาอยู่ พอหมดแผง สามารถเลิกเลยได้ไหม มีโอกาสจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ pakgad.ap

    เลิกกินได้ค่ะ ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    แต่ปกติแล้วถ้าคุณไม่พร้อมที่จะมีการตั้งครรภ์ครั้งต่อไปที่เร็วเกินไปกับลูกคนแรกหมอแนะนำว่าควรจะไปพบกับแพทย์สูตินรีเวชค่ะ

    อาจจะแนะนำให้คุมกำเนิดแบบฝัง หรือ ฉีดก็ยาสะดวกกว่าค่ะ และจะได้ไม่ต้องกังวลเวลาที่จะต้องกลับมารับประทานยาคุมกำเนิดใหม่ค่ะ

    ยาคุมกำเนิดแบบฉีด ฉีดทุก สามเดือน

    ยาคุมกำเนิดแบบฝั่ง ออกฤทธิ์นาน สามถึง ห้าปีค่ะ