• ฝังยาคุมกำเนิดกี่วันจึงป้องกันการตั้้งครรภ์ได้

  • หลังจากฝั่งเเล้วกี่วันถึงจะคุมได้ค่ะคือพึ่งไปสองวันค่ะเเต่คลอดได้สองเดือนแล้วค่ะยังไม่เป็นประจำเดือนค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    หากโดยทั่วไปแล้วหากฝังยาคุมภายใน 5 วันแรกของประจำเดือน จะสามารถคุมกำเนิดได้ทันที แต่หากฝังยาคุมที่วันอื่นๆของรอบเดือน หรือไม่ทราบประจำเดือน จะมีผลคุมกำเนิดหลังจากฝังยาคุมไปแล้ว 7 วันค่ะ  อย่างไรก็ตามควรสอบถามรายละเอียดจากแพทย์หรือพยาบาลที่เป็นคนฝังยาคุมกำเนิดให้อีกทีค่ะ

    หากหลังในแล้วมีอะไรกันต่อจะท้องมั้ยครับ เพราะอสุจิยังอยู่ข้างในช่องคลอดแล้วทำซ้ำมันจะดัน อสุจิเข้ามดลูกมั้ยครับ