• การผ่าตัดไส้ติ่ง ผู้ป่วยจำเป็นต้องเติมเลือดไหม

  •  Methapown
    สมาชิก
    ผ่าตัดไส้ติ่งต้องเติมเลือดไมคะ รบกวนด้วยนะคะกำลังหาข้อมูลอยู่ค่ะ
    Methapown  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Methapown

    การผ่าตัดไส้ติ่งเป็นการผ่าตัดหน้าท้องมีแผลเปิดขนาดเล็ก ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 30 นาที -1 ชั่วโมง จึงเป็นการผ่าตัดที่เสียเลือดค่อนข้างน้อย ปกติจะไม่ได้มีการเติมเลือดขณะผ่าตัด ยกเว้นกรณีที่สงสัยการแตกของไส้ติ่ง ต้องผ่าตัดเปิดหน้าท้องเป็นแผลใหญ่ หรือมีภาวะแทรกซ้อนขณะผ่าตัดค่ะ