• ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 21 เมษ มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง แต่ไม่เสร็จในวันที่ 16 พฤษภา ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Khuanchai Tupaong
    สมาชิก
    แฟนผมมีประจำเดือนล่าสุดวันที่ 21-04-63​ หมดวันไหนผมจำไม่ได้ แล้วเราก็มีอะไรกันแบบป้องกันแต่ตอนหลังถอดออกไม่ได้ป้องกันแต่ไม่เสร็จ วันที่ 16-05-63 จนถึงวันนี่วันที่27-05-63​เมนเธอยังไม่มาอยากทราบว่าเธอท้องรึป่าวครับ
    Khuanchai Tupaong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Khuanchai Tupaong

    การมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันด้วยถุงยางอนามัยแต่ไม่ได้ใส่ตลอดนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ประมาณ 4-20% และไม่ควรพยายามนับวันตกไข่เพื่อคุมกำเนิดเพราะโอกาสผิดพลาดสูง

    ดังนั้นประจำเดือนที่ไม่มา ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากประจำเดือนขาดหายไปแล้ว น่าจะตรวจให้ผลที่แน่นอนได้แล้ว

    และหากจะมีเพศสัมพันธ์ครั้งต่อไปควรใช้ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ไม่ถอดออกก่อน หรือใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม หรือฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อนค่ะ