• ต้องไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม มีผลต่อภรรยาไหม สามารถมีลูกตอนนี้ได้ใช่ไหม

  •  Polpalza Mainai
    สมาชิก

    หมอครับวันนี้ผมค้องไปฉีดวัคซีนกับพิษสุนัขบ้าอะครับเข็มแรกแล้วตอนนี้ผมกับภรรยาผมคิดจะมีลูกกันน่ะครับอยากถามหมอว่าผมยังไม่ควรมีเพศสัมพันเพื่อมีลูกตอนนี้ใช่มั้ยครับเพราะผมจะไปฉีดวัคซีนแล้วมีผลอะไรต่อภรรยาผมมั้ยครับมีเพศสัมพันได้วันไหนหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Polpalza Mainai,

                         การฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า ไม่ได้มีผลต่อการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด คือไม่ได้ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์เกิดยากขึ้น ไม่ได้มีผลต่อตัวอ่อนทารกที่จะเกิดขึ้น ไม่ได้ทำให้เด็กทารกในครรภ์พิการหรือแท้ง และไม่ได้แฟนหรือทารกในครรภ์เกิดการติดเชื้อพิษสุนัขบ้าแต่อย่างใด ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติค่ะ

    Polpalza Mainai  Polpalza Mainai
    สมาชิก

    ตอนแรกผมกลัวว่าถ้ามีเพศสัมพันตอนนี้จะทำให้ภรรยาหรือถ้ามีลูกจะเกิดผลกระทบอะไรสรุปแล้วว่าผมสามารถมีเพศสัมพันได้ใช่มั้ยครับนึกว่าจะต้องรอก่อนถึงจะมีเพศสัมพันเพื่อให้ภรรยาตั้งท้องได้อะครับ